Quà tặng Valentine rực rỡ đường phố Sài Gòn chờ khách mua

Ngày Lễ tình nhân, hàng loạt quà tặng được bày bán trên các tuyến đường trung tâm TP.HCM, tuy nhiên không đa dạng bằng những năm trước và sức mua cũng yếu hơn.

qua-tang-valentine-ruc-ro-duong-pho-sai-gon-cho-khach-mua

Bà Trần Ngọc Thành Đạt, chủ một shop hoa tươi tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), cho biết đã chuẩn bị sẵn những lẵng hoa tươi từ hôm qua để khách mua làm quà tặng. Tuy nhiên, ngày lễ chính thức mà sức mua không mạnh.

Các lẵng hoa tươi (với hoa hồng làm chủ đạo) có giá thấp nhất là 150.000 đồng…… cho đến cao nhất là 4 triệu đồng.

Dù có giá cao ngất ngưởng nhưng những lẵng hoa giá 4 triệu đồng vẫn hút khách. Trong ảnh, ông Phạm Đẹp đang chuẩn bị giao 2 lẵng hoa cho khách hàng.

Hoa hồng giấy cũng là quà tặng phổ biến dịp Valentine với giá mềm hơn hoa tươi.

Giá một bó hoa hồng giấy được bày bán trên đường Thành Thái (quận 10) là 100.000 đồng, do bạn Võ Thị Trinh, sinh viên năm nhất Đại học Kinh tế TP.HCM tự tay làm. Bạn cho biết mỗi dịp lễ thường tự làm hoa giấy để bày bán kiếm thêm thu nhập.

Gấu bông cũng là mặt hàng được chọn mua làm quà tặng, bày bán đủ loại, đủ kích cỡ và hình dáng.

Chị Lưu Thuý Hoa (áo đen), chủ một cửa hàng bán quà lưu niệm trên đường Nguyễn Tri Phương tư vấn cho khách mua một chú gấu bông khổng lồ với giá 3,2 triệu đồng.

Những chú gấu nhỏ hơn có mức giá thấp nhất là 60.000 đồng. Chị Hoa cho biết do ngày càng có nhiều shop online nên việc buôn bán quà tặng Valentine không khả quan. Những năm trước, chị thường nhập nhiều hàng và sáng tạo nhiều loại quà độc đáo, nhưng năm nay chỉ bán những mặt hàng có sẵn tại shop.

Nhiều người đã đặt mua hoa từ trước để tránh tình trạng quá tải ở các cửa hàng trong hôm nay. Trong ảnh là anh Đỗ Dũng (Việt kiều Mỹ) chọn hoa ở một cửa hàng trên đường Nguyễn Tri Phương. Anh cho biết lẵng hoa đặt mua có giá 600.000 đồng và cửa hàng chuyển tặng vợ trong hôm nay, 14/2.

Đường Điện Biên Phủ (quận 3) thường bày bán nhiều hoa mỗi dịp lễ, nhưng năm nay chỉ lác đác vài cửa hàng.

Liêu Lãm